top of page

Hỗ Trợ Nhà Ở và Thực Phẩm

Trong thời điểm khó khăn này, nhiều người đang phải đối mặt với những tình trạng bất ổn về nhà ở và thực phẩm. Dưới đây là thông tin về các chương trình hỗ trợ thực phẩm và chỗ ở để giúp bạn với những nhu cầu cần thiết trong thời gian khó khăn này.

Nơi tạm trú

Dưới đây, bạn có thể tìm hiểu về các tổ chức đang cung cấp các dịch vụ thiết yếu như là chỗ ở, thực phẩm, quần áo, v.v. trong thời gian khó khăn bởi COVID-19.

ROOTS Young Adult Shelter là một nơi an toàn, có chổ để ngủ cho những người trẻ tuổi vô gia cư.

Tổ chức  
Thông tin
Dịch vụ
Cộng đồng

Thanh niên từ 18-25 tuổi

New Horizons được thành lập vào năm 1978. Họ giúp những thanh niên trải qua tình trạng vô gia cư  được nhà ở ổn định.

Cung cấp dịch vụ cứu trợ, tư liệu việc làm, dịch vụ thực phẩm và tạm trú.

Cung cấp những dịch vụ liên quan đến chỗ ở, thực phẩm, quần áo, công việc, hồ sơ/giấy tờ, tư liệu về việc làm, sức khỏe, giáo dục

Thanh niên

Mary’s Place hỗ trợ phụ nữ và các gia đình vô gia cư và giúp đỡ họ tìm nhà ở ổn định.

Cung cấp dịch vụ cứu trợ, sức khoẻ, tư liệu việc làm, giáo dục, thực phẩm, và chỗ ở.

Phụ nữ và gia đình có trẻ em.

CCS giúp những người cần nhu cầu bất kể tôn giáo, chủng tộc hoặc tình trạng kinh tế của họ.

Cung cấp các dịch vụ tạm trú, dịch vụ nhà ở, chương trình gia đình, dịch vụ chuyên biệt, chăm sóc người cao tuổi / tại nhà, dịch vụ sức khỏe tâm thần và dịch vụ phục hồi sau cơn nghiện.

Đàn ông phụ nữ và trẻ em

Hopelink cung cấp một mạng lưới các dịch vụ xã hội quan trọng thông qua một số chương trình khác nhau thông qua các trung tâm dịch vụ của đại lý giúp hơn 63,000 người mỗi năm.

Nhằm hỗ trợ, cung cấp dữ liệu và các dịch vụ về vận động người sống sót, trị liệu tâm lý, vận động pháp lý, nơi tạm trú và nhà ở.

Các gia đình

Lifewire giúp người lớn, trẻ em và thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi bạo lực gia đình xây dựng những ngôi nhà an toàn hơn, lành mạnh hơn thông qua sự hỗ trợ của các dịch vụ khác nhau.

Cung cấp dịch vụ nhà ở, dịch vụ vận chuyển, nguồn lực phát triển gia đình, hỗ trợ tài chính, nguồn việc làm, giáo dục người lớn, đào tạo hiểu biết về tài chính và dịch vụ ăn uống.

Người lớn, trẻ em, và thanh thiếu niên

Mamma’s Hands giúp những người gặp khủng hoảng lấy lại sự tự tôn của họ và cung cấp cho họ sự hỗ trợ và hướng dẫn cần thiết để trở thành những thành viên hữu ích của xã hội. Chương trình của họ, House of Hope, cung cấp một môi trường sống an toàn và bảo đảm 24/24 cho phụ nữ và trẻ em đang gặp khủng hoảng.

Cung cấp dịch vụ nhà ở và nơi trú ẩn an toàn và bảo mật 24 giờ.

Các gia đình

CFH nhầm chấm dứt tình trạng vô gia cư ở Quận East King, Washington bằng cách giúp nam giới tìm được nhà ở lâu dài.

Cung cấp dịch vụ tiếp cận, quản lý hồ sơ, dịch vụ tạm trú và nhà ở được trợ cấp.

Đàn ông

Highlight

ROOTS YOUNG ADULT SHELTER

ROOTS là một tổ chức phục vụ cộng đồng Seattle mà Vietnam Health Clinic đã kết nối và quyên góp các vật tư y tế như găng tay, khăn lau cồn, nước rửa tay, v.v. để hỗ trợ ROOTS phục vụ người dân trong thời gian khó khăn bởi COVID-19.

IMG_2642.jpg
rootsblue.png

Since 1999, ROOTS Young Adult Shelter has helped individuals aged 18-25 experiencing homelessness find shelter, safety, and a source of compassion here in the U-District of Seattle, WA. We are a provider of countless resources including: Dinner, breakfast, social support, hygienic services and facilities, hygienic products, clothing, case management, temporary daytime services during the Covid-19 crisis, and aid in connecting many guests to resources for employment opportunities, education, and health management. ROOTS is a low barrier shelter that accepts guests for who they are and the experiences that brought them to us. We understand that many of our guests face barriers including institutionalized racism, classism, sexism, homophobia/transphobia, and other oppressive systems. For 45 individuals each evening, ROOTS is a place to call home.

- ROOTS Young Adult Shelter

Nơi tạm trú

Trung tâm cách ly và kiểm dịch

Cách ly cho những người nghi nhiễm hoặc người được xác định nhiễm:

Cách ly dành cho những người có các triệu chứng COVID-19 hoặc xét nghiệm dương tính với COVID-19. Bằng cách cách ly, bạn có thể ngăn ngừa việc làm cho những người khác trong gia đình hoặc cộng đồng của bạn bị bệnh.

Cách ly người tiếp xúc với người nhiễm Covid-19:

Cách ly dành cho những người không cảm thấy bị bệnh hoặc có các triệu chứng liên quan đến COVID-19, nhưng đã tiếp xúc với những người có COVID-19. Nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, bạn nên cách ly trong khoảng 14 ngày để tránh lây lan và giữ an toàn cho bạn và những người khác.

Trong khu vực Quận King, các Trung tâm Cách ly và Kiểm dịch (I&Q) luôn sẵn sàng cho những người cần cách ly. Những người có thể ở tại một trong những trung tâm Quận King này bao gồm:

 • Người lao động sống với những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao

 • Những người sống trong các hộ gia đình với nhiều thế hệ

 • Bất kỳ ai không thể cách ly tại nhà

 • Những người không có nhà ở

 • Những người sống trong môi trường tập thể

 • Du khách

 

Để biết thêm thông tin về các trung tâm I&Q, hãy truy cập kingcounty.gov/covid hoặc nhấp vào bên dưới:

 

Cần Hỗ trợ để Cách ly? (Tiếng Việt)

shield-4844576_960_720.png
Trung tâm cách ly và kiểm dịch
Tips mua sắm

Tips mua sắm

Trong khi các cơ sở kinh doanh thiết yếu tiếp tục mở cửa, các biện pháp phòng ngừa vẫn nên được thực hiện. Dưới đây là một số mẹo khi đi mua sắm do Bộ Y tế Bang Washington khuyến nghị:

 

COVID-19 Tips mua sắm (Tiếng Việt)

0001.jpg

Hỗ trợ thực phẩm

UW Food Pantry

Tổ chức  
Thông tin
Trang web

U.S. Department of Agriculture (USDA)

Second Harvest

 • Dưới đây liệt kê các tổ chức địa phương phân phát thực phẩm miễn phí cho những người có nhu cầu và địa điểm của họ ở bang Washington.

 • Resource Finder cũng có nhiều thông tin bổ ích khác.

Washington Food Pantries

UW Food Pantry hỗ trợ thực phẩm cho sinh viên, nhân viên và giảng viên của UW. Bạn chỉ cần điền vào đơn này để đặt hàng cho bạn. Hãy nhớ mang theo ID Husky.

 • Nhiều trường học cung cấp bữa ăn cho học sinh trong thời gian trường đóng cửa 

 • Bấm vào link này để tìm địa điểm gần bạn nhất.

Washington Office of Superintendent of Public Instruction

(OSPI) 

Trang web này được phát triển bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) Thực phẩm và Dinh dưỡng (FNS) nhằm giúp trẻ em, phụ huynh và những người khác tìm thấy các địa điểm cung cấp bữa ăn mùa hè gần họ trong khi các trường học đóng cửa do coronavirus.

Second Harvest phân phát hơn 2 triệu pound thực phẩm miễn phí mỗi tháng để giúp những người có nhu cầu ở 26 quận ở Đông Washington và Bắc Idaho

Food Lifeline

 • Đây là bản đồ các ngân hàng thực phẩm, cửa hàng thực phẩm và các chương trình bữa ăn ở Bang Washington

 • Seattle có các chương trình cung cấp hộp thực phẩm khẩn cấp và giao hàng tận nhà miễn phí cho những ai cần chúng

Hỗ trợ thực phẩm
bottom of page