Thông Tin Sai Lệch Về COVID-19

Sự lây lan của COVID-19 có nhiều thông tin sai lệch về virus này. Thông tin sai lệch có thể gây ra lo lắng và nhầm lẫn không cần thiết. Thông tin đáng tin cậy nhất về virus phải đến từ các nguồn chính thức. Dưới đây là một số thông tin sai lệch phổ biến của COVID-19 không đúng sự thật nên bạn không nên tin chúng.

Tất cả thông tin sai lệch về COVID-19 ở trên là từ World Health Organization (WHO) nếu không nói. Bấm đây để truy cập thêm thông tin sai lệch về COVID-19:

https://www.who.int/emergencies/diseases/novel-coronavirus-2019/advice-for-public/myth-busters

 

Điều 3

"Nếu bạn có thể nín thở trong 10 giây trở lên mà không bị ho hay cảm thấy khó chịu, bạn sẽ không bị bệnh coronavirus (COVID-19) hoặc bất kỳ bệnh phổi nào khác."

Hành động thở này không chứng minh rằng bạn có hoặc không có COVID-19. Vì vậy, nó không nên được thực hành. Xét nghiệm là kỹ thuật được chứng minh duy nhất để xác định xem bạn có bị nhiễm vi rút hay không. Sau đây là những triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19: ho khan, khó thở và sốt. Cũng có những triệu chứng nghiêm trọng của bệnh này, như viêm phổi, có thể xảy ra ở một số cá nhân.

 

Điều 4

"Cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh coronavirus là nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ nóng hơn vì bệnh này không thể tồn tại trong những nhiệt độ này."

COVID-19 có thể được truyền đi khắp mọi nơi bất kể nhiệt độ và thời tiết. Có những quốc gia có khí hậu rất nóng đã báo cáo các trường hợp COVID-19. Vui lòng xem trang web sau đây về các trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới: https://ncov2019.live/data

 

Các cách phòng ngừa tốt nhất là rửa tay thường xuyên và tránh chạm vào mặt, mắt, miệng và mũi.

 

Điều 5

"Những người bị nhiễm COVID-19 sẽ mắc bệnh suốt đời."

Bạn có thể phục hồi từ COVID-19 vì có nhiều trường hợp được báo cáo về những người bị nhiễm có sự phục hồi hoàn toàn. Điều quan trọng là phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế sớm nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng phổ biến nào của virus.

 

​Điều 6

"Vắc-xin chống viêm phổi có thể bảo vệ bạn khỏi mắc bệnh COVID-19."

Hiện tại không có vắc-xin nào hiệu quả để bảo vệ bạn khỏi coronavirus. Vẫn còn nhiều điều cần tìm hiểu về căn bệnh này vì nó rất mới và khác với các loại virus khác. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu hiện đang làm việc để tạo ra vắc-xin. Mặc dù không có vắc-xin COVID-19, vui lòng tiếp tục tiêm vắc-xin định kỳ để bảo vệ sức khỏe của bạn và cộng đồng.

​Điều 7

"Thuốc kháng sinh là một biện pháp điều trị và phòng ngừa hiệu quả đối với COVID-19."

Thuốc kháng sinh chỉ điều trị vi khuẩn và không có hiệu quả chống lại virus như coronavirus. Bạn không nên sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị và phòng ngừa COVID-19. Tuy nhiên, kháng sinh có thể được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng khác khi bạn nhập viện do coronavirus.

 
 

Điều 2

"Tiêm nước khử trùng vào cơ thể bạn có thể chữa khỏi COVID-19."

Các chất khử trùng như thuốc tẩy chỉ được sử dụng để làm sạch bề mặt vật thể theo hướng dẫn sử dụng. Bạn không nên tiêm thuốc khử trùng vào cơ thể trong mọi trường hợp. Không có bằng chứng khoa học nào hỗ trợ thông tin này.

Reference: CNN Politics

Điều 1

"Người già dễ bị nhiễm COVID19 hơn người trẻ tuổi."

Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm COVID-19, đó là lý do tại sao mọi người cần tuân theo các hướng dẫn dựa trên bằng chứng để bảo vệ chính mình. Những người lớn tuổi, đặc biệt là những người mắc bệnh từ trước (ví dụ hen suyễn, tiểu đường, bệnh tim), có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

 
VIETNAm 
health
clinic

Email: info@vnhealth.org

Phone: (253) 987 - 6165

Address: 4244 University Way NE #95982

               Seattle WA 98145

Copyright 2008 - 2020 | Vietnam Health Clinic

Tax ID: 27-3297474